Searching...
Thứ Sáu, 7 tháng 12, 2012

Phát hiện ma túy gửi chuyển phát nhanh vào Việt Nam

Sáng 11/11, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh thuộc Cục Hải quan TP HCM đã hoàn tất việc bàn giao các đối tượng và hồ sơ, trong đó có tên trùm ma tuý A.D.A, sinh năm 1980, quốc tịch Nigieria của đường dây đưa ma túy vào Việt Nam cho Cơ quan cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an thành TP HCM.
Trước đó, qua theo dõi nắm tình hình, làm thủ tục hải quan cho lô hàng quà biếu gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh đường hàng không từ Nairobi- Kenya (châu Phi) quá cảnh sang Đức và Hongkong- Trung Quốc về TP HCM tới người nhận hàng là Đ.T.T.N ở quận 3, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh nghi ngờ lô hàng khai báo là "Đồ trang trí nội thất" này có dấu hiệu phạm pháp.

Chiều 8/11, Hải quan đã kiểm tra lô hàng trước sự chứng kiến của người nhận là Đ.T.T.N và phát hiện lô hàng có 02 quả hồ lô chứa 2 túi nylon gồm 250g tinh thể rắn màu trắng, nghi là ma túy. Qua lấy mẫu và chuyển trưng cầu giám định tại Phân viện khoa học hình sự của Bộ Công an, kết quả là Methamphetamin (một loại ma tuý đá).
Ngay lập tức, Chi cục hải quan Chuyển phát nhanh đã lập biên bản bắt người và nhanh chóng phối hợp Cơ quan cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý của TP HCM, Bộ Công an, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy Cục Hải quan thành phố mở rộng điều tra. 3h sáng 9/11, các lực lượng đã bắt quả tang A.D.A, sinh năm 1980, quốc tịch Nigeria khi hắn đang trực tiếp nhận hàng từ Đ.T.T.N tại một khách sạn ở quận Phú Nhuận.
Theo lời khai ban đầu, A.D.A là bạn trai của N, đang dạy học tiếng Anh tại thành TP HCM. Lật lại hồ sơ, ngày 5/9, N cũng đã nhận một lô hàng quà biếu từ châu Phi vào Việt Nam qua dịch vụ chuyển phát nhanh đường hàng không, có cất giấu 200 gram ma túy đá, lực lượng Hải quan cũng đã phát hiện và bàn giao cho công an để tổ chức theo dõi./.
Nguồn: http://vov.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét