Searching...
Thứ Năm, 6 tháng 12, 2012

Thi thể Bin Laden là 'gói hàng' chuyển phát nhanh Fedex

Trong một email bí mật của quân đội Mỹ tháng 5/2011, thi thể Bin Laden đã được mã hóa thành 'gói hàng' của hãng chuyển phát nhanh Fedex.
Nội dung chính của email này là: "Một 'gói hàng' của 'Fedex' đã được thả xuống biển". Đây là nội dung mà các quan chức cao cấp của Quân đội Mỹ trao đổi về việc an tán thi thể của Bin Laden trên biển sau khi tiêu diệt hắn trong vụ đột kích vào hang ổ ở Pakisan, hãng tin RT đưa tin hôm 23/11.

Email được phát hành dưới sự chấp nhận của đạo luật tự do thông tin của Mỹ và hé lộ nhiều thông tin mới về vụ đột kích tháng 5/2011. Hãng tin AP đã có được nó và lần đầu tiên công bố rộng rãi những thông tin chính thức về cái chết của Bin Laden.

Trong đó, email cho biết "thi thể của Bin Laden đã được tắm rửa sạch sẽ, bọc bằng vải trắng và sau đó được đặt trong một chiếc túi nặng". Trước khi thả xuống biển, một sĩ quân đội đã đọc bài điếu văn theo đúng tôn giáo đạo Hồi đã được dịch sang tiếng Ả Rập bởi một người bản xứ.

Thi thể Bin Laden là 'gói hàng' chuyển phát nhanh Fedex
Trùm khủng bố Bin Laden bị tiêu diệt trọng cuộc đột kích của các đặc nhiệm SEAL đầu tháng 5/2011 

Từ nội dung của email, có thể thấy được tính chất bí mật tối cao, đến nỗi thi thể cũng được mã hóa thành 'gói hàng' của Fedex khi được an tàng từ một tàu chiến của Hải quân Mỹ.

Sau khi Bin Laden bị các đặc nhiệm SEAL tiêu diệt tại dinh thự ở Abbottabad, Pakistan. Phó Tư lệnh Hạm đội 5 của Hải quân Mỹ, Đô đốc Gaouette đã dùng từ 'gói hàng' để trao đổi về quá trình vận chuyển thi thể trùm khủng bố với một số sĩ quan khác.

"Có tin gì mới về 'gói hàng' của chúng ta chưa?", Gaouette hỏi Chuẩn Đô đốc Samuel Perez, chỉ huy của nhóm tác chiến trên tàu USS Vinson. "Fedex đang chuyển hàng, cả 2 chiếc 'xe tải' đều an toàn và trên đường về 'nhà' mình", Perez trả lời.

Thi thể Bin Laden là 'gói hàng' chuyển phát nhanh Fedex
Fedex, một trong những hãng chuyển phát nhanh uy tín nhất thế giới 

Email này cũng tiết lộ tại sao đa số hồ sợ của vụ đột kích này lại bị phá hủy. Mặc dù đã nhận được yêu cầu nhưng Lầu Năm Góc vẫn cung cấp rất ít thông tin về vụ tiêu diệt Bin Laden. Không có bất kì bức ảnh, video trong khi cuộc đột kích diễn ra cũng như về thi thể của Bin Laden.

Bên cạnh đó, Lầu Năm Góc đã thừa nhận họ không tìm thấy được giấy chứng tử, báo cáo khám nghiệm tử thi hay kết quả xét nghiệm ADN của thi thể Bin Laden.
 Nguồn: VTC.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét