Searching...
Thứ Tư, 5 tháng 12, 2012

VietnamPost ra dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế mới

Từ tháng 7/2012, VNQuickpost - dịch vụ chuyển phát nhanh đi quốc tế mới của VietnamPost sẽ được cung cấp tại các bưu cục, điểm giao dịch ở 7 Bưu điện tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đồng Nai, Bình Dương, Đà Nẵng và Quảng Nam.
Lễ ra mắt dịch vụ chuyển phát nhanh đi quốc tế VNQuickpost của VietnamPost diễn ra ngày 4/7/2012.

Hôm nay (4/7/2012), Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam (VietnamPost) và hãng chuyển phát nhanh DHL Express đã chính thức ra mắt sản phẩm mới VNQuickpost, dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế do VietnamPost cung cấp trên cơ sở hợp tác với DHL Express, đảm nhiệm chuyển phát hàng hóa, tài liệu cho các khách hàng từ Việt Nam kết nối tới 220 quốc gia và 12 vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.
Là sản phẩm hợp tác giữa VietnamPost và DHL Express, dịch vụ chuyển phát nhanh VNQuickpost được kỳ vọng sẽ phát huy, khai thác được thế mạnh về hệ thống điểm giao dịch rộng khắp trong nước của VietnamPost cũng như ưu thế về chất lượng của mạng chuyển phát phủ rộng toàn cầu của DHL Express.
Phát biểu tại lễ ra mắt dịch vụ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng khẳng định, việc khai trương dịch vụ VNQuickpost chắc chắn sẽ góp phần làm phong phú hơn các dịch vụ bưu chính tại Việt Nam, tạo điều kiện để các khách hàng ở Việt Nam có thêm nhiều lựa chọn đối với các dịch vụ bưu chính tiện ích, chất lượng. “Việc khai trương dịch vụ mới VNQuickpost cũng là minh chứng cho thành công, sự hợp tác ngày càng hiệu quả hơn giữa VietnamPost và DHL”, Thứ trưởng nói.
Ông Nguyễn Quốc Vinh - Phó Tổng giám đốc VietnamPost cho biết, dịch vụ mới VNQuickpost tiếp cận phân khúc khách hàng trung bình chưa được khai thác thông qua việc cung cấp các lựa chọn chuyển phát nhanh quốc tế tiết kiệm, tin cậy và nhanh chóng cho khách hàng của VietnamPost.
Cụ thể, dịch vụ VNQuickpost được định hướng thiết kế với chất lượng, giá cước nằm ở khoảng giữa so với dịch vụ chuyển phát nhanh EMS của Bưu chính Việt Nam và dịch vụ chuyển phát nhanh của DHL Express. Trong đó, thời gian toàn trình của dịch vụ VNQuickpost là từ 2 - 7 ngày, tùy theo từng địa điểm, khu vực trên thế giới mà khách hàng có nhu cầu chuyển phát hàng hóa, tài liệu tới. Ví dụ như, thời gian chuyển phát hàng hóa, tài liệu từ Việt Nam đi Mỹ của EMS là 4 ngày thì của VNQuickpost được rút ngắn hơn, còn 2 ngày. Còn về giá cước, VNQuickpost dự kiến sẽ có giá cước cao hơn khoảng 30% so với dịch vụ EMS nhưng thấp hơn khoảng 20% so với giá cước dịch vụ chuyển phát nhanh của DHL Express.
Bưu gửi sử dụng dịch vụ VNQuickpost do VietnamPost cung cấp sẽ được chuyển phát trên mạng lưới quốc tế của DHL Express.
Với VNQuickpost, VietnamPost nhắm tới phục vụ các đối tượng khách hàng tại các tỉnh, thành phố lớn, những nơi kinh tế phát triển, có dân cư đông đúc, tập trung nhiều khu công nghiệp… Việc cung cấp dịch vụ VNQuickpost sẽ được VietnamPost và đối tác DHL Express triển khai theo nhiều giai đoạn. Sau giai đoạn đầu triển khai cung cấp tại địa bàn 7 tỉnh, thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Đồng Nai, Bình Dương và Quảng Nam; ở giai đoạn 2, mạng lưới cung cấp dịch vụ VNQuickpost sẽ được mở rộng ra địa bàn các tỉnh, thành phố khác có tiềm năng.
Để sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế chất lượng cao VNQuickpost của VietnamPost, bên cạnh việc đến trực tiếp các điểm giao dịch Bưu điện, bưu cục ở những địa bàn đã triển khai cung cấp dịch vụ, các khách hàng còn có thể gọi tới Call Center, đường dây nóng của Vietnampost và các Bưu điện tỉnh, thành phố để yêu cầu được phục vụ tại địa chỉ.
Đặc biệt, nhờ việc ứng dụng CNTT tối đa trong toàn bộ quy trình tác nghiệp, các khách hàng sử dụng dịch vụ VNQuickpost có thể dễ dàng theo dõi, định vị được hàng hóa, tài liệu của mình thông qua mạng truy tìm, định vị hàng hóa, bưu gửi của VietnamPost.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét