Searching...
Thứ Bảy, 24 tháng 8, 2013

Gian lận trong tính phí chuyển phát nhanh

Đối với các món hàng nhỏ trọng lượng không cao, khách hàng thường nhờ các nhân viên chuyển phát nhanh đến tận nhà để lấy hàng và chuyển hàng. Việc tính trọng lượng của món hàng đó đều do nhân viên làm, do món hàng nhỏ nên khách hàng không để ý đến trọng lượng và chỉ nghe nhân viên báo giá cước và thanh toán tiền. Vấn đề phát sinh ở đây chính là nhân viên chuyển phát nhanh khi tính cước vận chuyển của món hàng hoàn toàn theo…kinh nghiệm. Do đó sự chênh lệch cước phí này hoàn toàn được nhân viên này bỏ vào túi riêng của mình.

Giao hàng chậm nhưng vẫn tính cước chuyển phát nhanh:

Khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh, có 2 hình thức chuyển phát, đó là chuyển phát bình thường và chuyển phát nhanh. Khách hàng khi đến các công ty chuyển phát nhanh để sử dụng dịch vụ đều chọn hình thức chuyển phát nhanh và đóng phí theo hình thức trên nhưng trên thực tế việc chuyển phát nhanh hay chậm đều phụ thuộc vào nhân viên chuyển phát của công ty đó

Có trường hợp, khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh, hàng đã được gửi tới nơi nhưng do…trời mưa, nhân viên chuyển phát không giao hàng cho khách ngày hôm đó mà đợi tới sáng hôm sau mới giao hàng lấy lý do hàng chậm trễ là do…thời tiết ???
Thêm vào đó, nhân viên chuyển phát còn tính phí giao nhận tại nhà cho cả người gửi và người nhận. Mặc dù người gửi đã trả phí giao hàng tại nhà khi sử dụng dịch vụ nhưng có nhiều nhân viên lại lợi dụng việc lỏng lẻo trong khi viết hóa đơn cho khách hàng mà thu phí bất chính gây thiệt hại về uy tín cho công ty chuyển phát nhanh

Trên đây là những trường hợp mà khách hàng nên cẩn thận khi sử dụng dịch vụ chuyển phát tại các công ty chuyển phát nhanh đã có tai tiếng về uy tín cũng như thái độ phục vụ kém trên thị trường chuyển phát nhanh.
Và khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của công ty Ics Việt khách hàng có thể tránh hoàn toàn những việc nêu trên vì chúng tôi có một đội ngũ quản lý chuyên nghiệp và những nhân viên yêu nghề luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét