Searching...
Thứ Tư, 15 tháng 7, 2015

Công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Thực phẩm chức năng nhập khẩu là các sản phẩm thực phẩm chức năng được nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam với mục đích kinh doanh. Đa số các sản phẩm này đều được lưu hành tự do tại nước sở tại rồi, tuy nhiên theo quy định chung thì sản phẩm thực phẩm chức năng nhập khẩu trước khi đi vào kinh doanh lưu hành tại Việt Nam thì cần phải làm công bố tiêu chuẩn chất lượng. Từng bước làm công bố chất lượng như thế nào sẽ được Trọng Tín Law cung cấp chi tiết dưới đây:

Để có thể hoàn thành nhanh chóng công việc công bố thực phẩm chức năng, đặc biệt là sản phẩm thực phẩm chức năng nhập khẩu này, quý khách nên sử dụng dịch vụ của một đơn vị cung cấp nào đó, hoặc của Trọng Tín Law, bởi khi triển khai công việc rất cần đến yếu tố là kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn, khả năng ứng phó tốt với các trường hợp có thể xảy ra.

Nếu xác định được đơn vị hỗ trợ làm công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu cho doanh nghiệp rồi, công việc tiếp theo là quý khách cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, giấy tờ theo yêu cầu được đưa ra, cụ thể thủ tục như thế nào sẽ được cung cấp dưới đây:

Thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu:

+ Tiêu chuẩn chất lượng cơ sở của sản phẩm (do Luật Trọng Tín soạn thảo)
+ Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất sản phẩm (02 bản sao công chứng)
+ Giấy Đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh sản phẩm (02 bản sao)
+ Dự thảo nhãn sản phẩm.
+ Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of free sale ), Có thể thay thế bằng giấy chứng nhận sức khỏe.
+ Giấy phân tích thành phần sản phẩm ( Certificate of analysis).

Đấy, thủ tục chỉ đơn giản như vậy thôi, khi chuẩn bị xong xuôi các thủ tục đó, quý khách vui lòng mang tới văn phòng của Trọng Tín Law, khi đó chúng tôi sẽ đánh giá tính hợp pháp của các giấy tờ, nếu cần bổ sung thông tin gì thì sẽ báo lại quý khách để bổ sung.

Thời gian triển khai làm công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm chức năng nhập khẩu được Trọng Tín Law triển khai khá là nhanh, chỉ sau 25 ngày làm việc kể từ ngày quý khách cung cấp đủ thủ tục hợp lệ là quý khách có thể nhận được giấy công bố rồi.

Đặc biệt hơn đó chính là giá cả dịch vụ công bố này được Trọng Tín Law áp dụng với mức chi phí thấp nhất cho doanh nghiệp, đồng thời sẽ có chính sách giảm giá cho những lần sử dụng dịch vụ tại Trọng Tín tiếp theo.

Nếu có vướng mắc cần hỗ trợ, quý khách vui lòng liên hệ ngay với dịch vụ công bố thực phẩm của Trọng Tín Law để được giải đáp nhé. Rất mong được hợp tác !